A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Phước Thành tổ chức chuyên đề phát triển thẩm mỹ(GDAN) lồng ghép ATGT

Theo kế hoạch số 45/KH-MNPT ngày 13/10/2021 của Trường MN Phước Thành về việc tổ chức chuyên đề năm học 2021-2022.Sáng ngày 24/12/2021 nhà trường tổ chức chuyên đề lĩnh vực phát triển thẩm mĩ (GDAN) lồng ghép giáo dục an toàn giao thông.

      Tiết dạy được tổ chức tại lớp Lá X1- CA1 do cô Nguyễn Thị Thùy Quanh và cô Nguyễn Thị Thanh Trâm thực hiện với đề tài “Cảm ơn chú bộ đội” nhạc và lời Nguyễn Văn Chung, thực hiện phương pháp gõ phách theo tiết tấu chậm. Tham dự chuyên đề có sự tham gia của BGH, các tổ trưởng chuyên môn và Giáo viên cốt cán của nhà trường.

Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên cốt cán tham dự tiết chuyên đề

        Qua nội dung bài hát giúp trẻ càng yêu thích môn nghệ thuật âm nhạc, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để trẻ cảm thụ âm nhạc, trẻ nhận biết sâu sắc về ý nghĩa và biết ơn chú bộ đội, là một phương tiện hữu hiệu cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục ở trường.

Cô Nguyễn Thị Thùy Quanh tổ chức cho trẻ chơi trò chơi: "Nghe giai điệu đoán tên bài hát"

      Nhằm giúp giáo viên nắm bắt cách thức tổ chức các hoạt động âm nhạc phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Giúp cho giáo viên có thêm một số kỹ năng trong việc tổ chức các hoạt động âm nhạc tạo cơ hội cho trẻ sáng tạo, thi đua, trải nghiệm, luyện tập….

Các bé cảm nhận giai điệu bài hát, gõ phách theo tiết tấu bài hát: "Cảm ơn chú Bộ đội"

  Qua đó giúp trẻ cảm nhận và thể hiện cảm xúc vui  tươi qua bài hát, biết sáng tạo nhạc cụ để tạo thành âm thanh theo giai điệu tiết tấu chậm của bài hát, trẻ thể hiện thái độ, tình cảm khi nghe cô hát, biết chăm chú lắng nghe và hưởng ứng cảm xúc (hát theo, nhún nhảy, lắc lư, thể hiện động tác minh họa phù hợp) khi nghe cô hát bài “cháu hát về đảo xa”

Cô Nguyễn Thị Thanh Trâm cùng trẻ vận động theo lời bài hát

        Trò chơi âm nhạc “Khiêu vũ với bóng” giúp trẻ nhận biết một số kĩ năng nhanh nhẹn, gợi nhớ để lựa chọn bài hát theo chủ đề.

Các Bé tham gia trò chơi âm nhạc “Khiêu vũ với bóng”

       Tiết dạy giúp cho giáo viên trao đổi những kinh nghiệm về phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ, trao đổi một số kinh nghiệm làm đồ dùng phục vụ âm nhạc nhằm nâng cao phương pháp giảng dạy, lồng ghép an toàn giao thông vào bài dạy và thực hiện theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm.

Bộ phận chuyên môn, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên trao đổi, rút kinh nghiệm tiết dạy

Dưới đây là một số hình ảnh tiết dạy chuyên đề phát triển thẩm mỹ (GDAN) lồng ghép ATGT tại lớp Lá Xóm 1 - Cảnh An 1:

 

 

Nguyễn Thị Nhâm - Phó Hiệu trưởng Trường MN Phước Thành

 


Tác giả: Nguyễn Thị Nhâm
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 14
Tháng trước : 588